Monthly Archives: มีนาคม 2012

143641yunzbl4lgyndj18g

แบบบ้านรีสอร์ท ชั้นเดียว พร้อมสระว่ายน้ำ ไฟล์ dwg

แบบบ้านรีสอร์ท ชั้นเดียว พร้อมสระว่ายน้ำ dwg (เปิดด้วยโปรแกรมประเภท CAD เช่น โปรแกรม AutoCAD) หลังใหญ่ เพียบพร้อมไปด้วยคุณค่าและความหมาย จุดเด่นคือการจัดสรรพื้นที่ภายในไว้อย่างมีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล โดยเฉพาะการแยกห้องครัวออกจากห้องนอนอย่างเด็ดขาด จึงเป็นการลดปัญหาเรื่องเสียงและกลิ่นขณะปรุงอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ระเบียงนั่งเล่นข้างสระว่ายน้ำ สามารถชื่นชมบรรยากาศ ตามธรรมชาติได้ ถึง 180 องศา โพสต์นี้ติดอันดับ google ในคีย์เวิร์ด :แบบบ้านชั้นเดียว รีสอร์ท (338)แบบบ้านรีสอร์ทชั้นเดียว (215)แบบบ้านรีสอร์ท ชั้นเดียว (150)บ้านรีสอร์ทชั้นเดียว (128)แบบ บ้าน ชั้น เดียว รีสอร์ท (107)

spacer
lightline

การเขียนแบบ AutoCAD จุดผิดพลาดที่มักถูกมองข้าม

AutoCAD ไม่ใช่เพียงเส้นตรง เส้นโค้ง ตอนที่ 8 บทความนี้ขอนำเสนอในครั้งนี้ จะขอกล่าวถึงจุดผิดพลาดเล็กๆน้อยๆที่อาจพบได้ในงานเขียนแบบบน AutoCAD ขอเชิญพี่ๆน้องๆสมาชิกของเว็บมาร่วมให้ความเห็นกันด้วยครับ ความละเอียดของทศนิยม แบบแปลนอาคารควรแสดงค่ามิติหรือเส้นบอกขนาด (Dimension) ที่ทศนิยมกี่ตำแหน่ง? โพสต์นี้ติดอันดับ google ในคีย์เวิร์ด :แบบautocad (21)เขียนแบบ autocad (18)การเขียนแบบที่สมบูรณ์ (13)การเขียนแบบ autocad (12)การพิมพ์ตัวเลข ในงานเขียนแบบ ออโต้แคต (1)

spacer
33043_drug_b_1_

ปัญหายาเสพติด

ยาเสพติดคืออะไร                 ยาเสพติด หมายถึง ยาหรือสารเคมี หรือวัตถุชนิดใด ๆ ที่อาจเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือจากการสังเคราะห์ ซึ่งเมื่อเสพเข้าสู่ร่างกายไม่ว่าจะโดยวิธีการกิน ดม สูบ ฉีด หรือวิธีใดๆก็ตาม เป็นช่วงระยะเวลาๆ หรือนานติดกัน จนทำให้ร่างกายทรุดโทรมและตกอยู่ไต้อำนาจหรือเป็นทาสของสิ่งนั้น ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ หรือจิตใจเพียงอย่างเดียว โพสต์นี้ติดอันดับ google ในคีย์เวิร์ด :ยาเสพติด (1602)รูปยาเสพติด (162)ปัญหายาเสพติด (129)ภาพยาเสพติด (67)ยาอี (57)

spacer

การบริหารบริษัทไทย ในยุคต่อไปให้มีความยั่งยืน

(Management of Thai Firms in the New Millennium for Sustainability) โดย ดร.อาชว์ เตาลานนท์       การบริหารบริษัทไทยในยุคต่อไปให้มีความยั่งยืน นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง “ความยั่งยืน (sustainability)” เป็นประเด็นที่มีความสำคัญ ในตอนแรก ๆ ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงความยั่งยืนกันมากนัก มักจะทึกทักเอาเอง และมีการตั้งสมมติฐานกันเองมากเกินไป แต่ในระยะหลัง ๆ มีการพูดกันมากขึ้น มีการกล่าวถึงการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน (sustainable growth) การพัฒนาอย่างยั่งยืน (sustainable growth) เมื่อมีการพัฒนาจากระดับมหภาคไปยังระดับจุลภาค จึงเป็นคู่ขนานกับการพัฒนาของบริษัท บริษัทหรือธุรกิจให้ความสำคัญต่อเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระยะหลัง ๆ เหมือนกัน เป็นการพัฒนา ดูแล รักษา สิ่งแวดล้อม โพสต์นี้ติดอันดับ google ในคีย์เวิร์ด :ชมรมช่างท้องถิ่นเวียงแก่น (731)บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด ใช้ทฤษฎีอะไรในการบริหาร (1)

spacer

การแบ่ง ค่าออกแบบ และการตรวจสอบแบบก่อสร้าง

การแบ่ง ค่าออกแบบ และการตรวจสอบแบบก่อสร้าง             เพื่อการจัดแบ่งสัดส่วนค่าบริการงานก่อสร้างได้อย่างเหมาะสม ค่าออกแบบ สำหรับงานก่อสร้าง ก็มีเกณฑ์การแบ่งสัดส่วนค่าบริการ สำหรับเหล่าบรรดาวิศวกรและสถาปนิกเช่นกัน เพื่อความกระจ่างด้านค่าใช้จ่าย จึงมีการจัดแบ่งสัดส่วนเงินตามวิธีการดังนี้ โพสต์นี้ติดอันดับ google ในคีย์เวิร์ด :แบบแปลนโรงหนัง (22)แบบห้องน้ำสาธารณะ autocad (14)

spacer